Cách xử lý khi trẻ bị đau bụng

Khi trẻ bị đau bụng thì các ông bố bà mẹ trẻ hoặc có con lần đầu thường rất lúng túng. Hãy ghi nhớ những cách xử lý khi trẻ bị đau bụng dưới đây để có thể áp dụng nếu bé yêu nhà bạn gặp phải nhé.

Ngày đăng: 22-06-2015

1,135 lượt xem

Giúp con ợ hơi

Đôi khi ợ hơi cũng là cách rất hiệu quả giúp trẻ giảm được cơn đau bụng. Bởi nhiều trẻ bị đau bụng có thể do nguyên nhân bị đầy hơi, chướng bụng. Chính vì thế bạn giúp trẻ ợ hơi sẽ là cách giúp trẻ xoa dịu được cơn đau

Nâng trẻ nhẹ nhàng giúp giảm đau bụng

Việc đung đưa trẻ sẽ không có tác dụng gì trong việc giúp trẻ giảm được đau bụng. Bạn thử cách nâng trẻ nhẹ nhàng lên xuống xem sao. Việc này đôi khi cũng có tác dụng rất tốt để giúp trẻ giảm đau bụng hiệu quả

Đổi loại sữa

Đôi khi cơn đau bụng xảy ra với con bạn là do loại sữa bạn cho trẻ đang dùng. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ loại sữa rồi đổi loại sữa khác phù hợp hơn cho trẻ nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các ý kiến của các bác sĩ nhi khoa từ vấn để có thể tin tưởng hơn.

Cách xử lý khi trẻ bị đau bụng, trẻ bị đau bụng phải làm sao

Dùng thuốc nhỏ chống đầy hơi giảm đau bụng cho trẻ

Thuốc nhỏ chống đầy hơi cho trẻ là liệu pháp tốt nhất giúp cho trẻ giảm được cơn đau bụng. Thuốc có rất nhiều loại nhãn mác khác nhau, chính vì thế khi mua thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của dược sĩ để có thể chọn được loại thuốc phù hợp hơn với con mình.

Ôm con vào lòng

Nhiều người cho rằng khi trẻ bị đau bụng thì việc ôm con vào lòng sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Bạn nên bế con cao và quay mặt về phía bạn, để bụng trẻ chạm vào ngực mẹ. Với một áp lực nhỏ như vậy cũng có thể giúp trẻ cảm thấy bớt đau bụng hơn

Cách xử lý khi trẻ bị đau bụng

Cách xử lý khi trẻ bị đau bụng hiệu quả

Nhờ tới sự can thiệp, tư vấn của bác sĩ khi trẻ bị đau bụng

Nếu cơn đau bụng của trẻ kéo dài thì lúc này bạn nên nhờ tới bác sĩ để có thể nhận được những lời tư vấn hữu ích dành cho trẻ. Giúp trẻ thay đổi được khẩu phần ăn hợp và cách sinh hoạt thích hợp dành cho trẻ. Chính vì thế bạn đừng nên ngại ngùng hỏi ý kiến bác sĩ, vì họ luôn biết rõ cách nào làm xoa dịu cơn đau cho trẻ là tốt nhất. Xem thêm: Các thực phẩm cần tránh khi đau bụng.

Trên đây là cách xử lý khi trẻ bị đau bụng từ đó có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiêm và có thể áp dụng làm với trẻ nhà bạn khi bị đau bụng. Giúp trẻ có thể giảm bớt được con đau một cách hiệu quả.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha