Chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh là việc cần thiết phải làm đối với tất cả các bà mẹ.

Ngày đăng: 22-06-2015

963 lượt xem

Cha mẹ luôn muốn rằng con cái mình có một sức khỏe cũng như thể chất tốt. Tuy vậy nếu cha, mẹ không chú ý đến những việc chăm sóc chúng thì sẽ vô tình gây ảnh hưởng cho sức khỏe của con bạn. Vậy làm thế nào để có cách chăm con thật tốt mà không mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng cho con cái?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh bạn nên biết để từ đó bạn có thể có cách chăm sóc con được tốt nhất.

Chăm sóc trẻ sơ sinh

Lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Không nên tắm quá nhiều cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh bạn không cần tắm thường xuyên, ngày nào cũng tắm cho chúng. Vì đối với những trẻ có làn da nhạy cảm thì việc tắm rửa thường xuyên hằng ngày sẽ khiến cho da trẻ bị mất cân bằng độ pH cho da. Điều đó có thể khiến cho các vi khuẩn xâm nhập phát triển vào da trẻ gây tổn thương cho da. Theo các chuyên gia cho biết thì đối với những trẻ bị chàm (eczema) thì đặc biệt không nên tắm quá nhiều vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho da.Không nên tắm quá nhiều cho trẻ sơ sinh, khong nen tam qua nhieu cho tre so sinh

Không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc khi trẻ bị nhiễm lạnh

Khi trẻ nhà bạn có hiện tượng bị nhiễm lạnh bạn không nên tự ý mua thuốc cho trẻ sử dụng. Vì đối với trẻ sơ sinh sức khỏe chúng rất mỏng manh, chính vì thế bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để nhận được những lời khuyên tốt hơn và những loại thuốc  phù hợp với sức khỏe của trẻ. Ngoài ra khi trẻ bị ốm mà cảm thấy khó chịu thì bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho trẻ hoặc cho trẻ gối đầu cao khi ngủ

Không nên dùng chung thìa hoặc bàn chải đánh răng chúng với trẻ

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất yếu, chính vì thế nếu bạn dùng chung những vật dụng như thìa hoặc bàn chải đánh răng chung với trẻ thì vi khuẩn trong nước bọt của bạn có thể làm trẻ có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng rất cao, kể cả khi trẻ chưa mọc răng. Bởi vậy bạn nên vệ sinh bằng các loại nước súc miệng có chứa clo hoặc có thể ăn kẹo xylitol không đường để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn và đồng thời cũng bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhà bạn.

Không đo thân nhiệt cho bé khi có dấu hiệu bị ốm

Khi trẻ bị ốm hoặc có các dấu hiệu bị ốm các bà mẹ thường có thói quen đặt tay lên trán để kiểm tra thân nhiệt cho trẻ. Bởi vậy không thể đo chính xác được thân nhiệt cho trẻ. Việc này có thể dẫn đến các ảnh hưởng xấu hơn nếu trẻ bị ốm hoặc bị sốt cao mà bạn không thể biết để đưa trẻ đi điều trị kịp thời.

Với những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh bạn nên biết trên đây phần nào cũng giúp bạn có thêm được kiến thức để chăm sóc các bé được tốt hơn. Từ đó giúp trẻ luôn được khỏe mạnh và có sức khỏe tốt.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha