Những cách giảm đau cho bé khi mọc răng

Khi trẻ bắt đầu được khoảng trên 6 tháng tuổi thì bắt đầu trẻ có các dấu hiệu, biểu hiện của mọc răng sữa.

Ngày đăng: 22-06-2015

799 lượt xem

 Đi kèm với việc mọc răng là những cơn đau khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những cách giảm đau cho bé khi mọc răng để bạn có thể áp dụng nó và xoa dịu đi cơn đau của trẻ.

Những cách giảm đau cho bé khi mọc răng

Những cách giúp trẻ giảm đau khi bắt đầu mọc răng

 

       Xem thêm: Mẹo giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng

 

Nhai giúp giảm đau cho bé khi mọc răng

Khi trẻ bắt đầu mọc răng sẽ rất thích nhai. Việc này sẽ giúp tạo ra áp lực làm giảm những cơn đau do những chiếc răng sữa bắt đầu mọc lên. Bạn nên cho trẻ chơi với những chiếc lúc lắc hay những đồ chơi bằng cao su đảm bảo vệ sinh, nó sẽ rất có ích trong việc trẻ nhai để làm giảm cơn đau. Ngoài ra việc nhai này còn có tác dụng hiệu quả hơn khi dùng các đồ gôm mát lạnh.

Những cách giảm đau cho bé khi mọc răng. Các phương pháp giảm đau hiệu quả và xử lý khi trẻ sơ sinh mọc răng

Cọ xát giúp giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Dùng ngón tay nhẹ nhàng cọ xát vào nướu của bé, việc này cũng có tác dụng không kém để tạo ra áp lực giảm đau như việc nhai. Lúc đầu bé có thể cảm thấy hơi đau nhưng sau đó sẽ được xoa dịu cơn đau một cách nhanh chóng

Đồ uống mát giúp giảm đau

Uống các đồ uống mát hoặc được làm lạnh sẽ có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau do mọc răng của bé để lại. Bạn có thế cho bé uống trực tiếp ở chai hoặc có thể đổ ra cốc rồi cho tự uống.
Giảm đau răng cho bé bằng các thực phẩm mát lạnh

Những thực phẩm mát lạnh như sữa chua, hoa quả trộn cũng rất tốt cho bé trong việc giảm đau răng. Những thực phẩm dinh dưỡng mát lạnh này sẽ làm con bạn ăn cảm thấy ngon miệng hơn đồng thời cũng có tác dụng giảm đau do mọc răng ở trẻ. Ngoài ra những loại thực phẩm ấm hoặc ở nhiệt độ phòng cũng như có thể làm giảm bớt đau nhức nướu răng cho trẻ.

Ngoài những phương phương kể trên ra, nếu không cảm thấy hiệu quả bạn cũng có thể cho trẻ dùng các loại thuốc tê tại chỗ, thuốc giảm đau nhưng phải do bác sĩ tư vấn và chỉ định.

Với những cách giảm đau răng cho bé khi mọc răng trên bạn có thể áp dụng cho con trẻ nhà bạn khi trong độ tuổi đang mọc răng sữa, để bé nhà bạn có thể tránh được những cơn đau do mọc răng để lại. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha