Các bước pha sữa cho bé

Pha sữa cho bé là việc quen thuộc với bất cứ mẹ nào đang nuôi con nhỏ. ... Để loại bỏ các vi khuẩn có hại tồn tại trong sữa bột, bạn nên trộn bột với nước ngay sau khi đun sôi, hoặc khi ...

Ngày đăng: 28-06-2015

1,996 lượt xem

Để giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn ở trẻ, luôn luôn phải pha sữa cho trẻ bằng nước đã được đun sôi kỹ.

 

Buoc pha sua cho be 1Bước 1
Rửa tay và khử trùng tất cả đồ dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 
 
 
 
 

 

 

Buoc pha sua cho be 2Bước 2
Đun sôi 1 lít nước tinh khiết. Để lại ấm đun nước để làm mát không quá 30 phút. Đo lượng nước cần dùng (tham khảo hướng dẫn cho ăn) vào một chai khử trùng. Không sử dụng nước làm mềm nhân tạo hoặc liên tục đun sôi.
 
 
 
 

 

 

Buoc pha sua cho be 3Bước 3
Sử dụng muỗng lấy sữa có sẵn trong các hộp Aptamil, lấy đầy muỗng và gạt miệng. Tuyệt đối không nhấn hoặc đầy muỗng bột.
 
 
 
 
 

 

 

Buoc pha sua cho be 4Bước 4
Lấy đúng, đủ lượng muỗng bột theo tỷ lệ hướng dẫn đổ dần vào nước. Thêm quá nhiều hay quá ít muỗng có thể gây hại cho bé. Nắp chai và lắc đều (khoảng 10 giây) để hòa tan bột. Gỡ bỏ nắp bình và thay thế bằng một núm ti đã tiệt trùng.
 
 
 
 

 

 

Buoc pha sua cho be 5Bước 5
Làm mát dưới vòi nước. Kiểm tra nhiệt độ của sữa để đảm bảo sữa vừa đủ ấm. Nên cho bé uống sữa ngay lập tức.
 
 
 
 
 

 

 

Hướng dẫn cho ăn

Trên đây là 5 bước pha sữa cho bé chuẩn mà Nguồn Sữa Tốt xin chia sẻ cùng các mẹ. Vì lý do vệ sinh, không lưu trữ sữa đã pha quá lâu, nên loại bỏ lượng sữa dư thừa nếu bé không dùng hết càng sớm càng tốt, và sử dụng ngay trong vòng 2 giờ. Không hâm nóng sữa trong lò vi sóng vì sữa nóng có thể trào ra hoặc gây bỏng. Không bao giờ thêm hoặc pha thêm bất cứ thứ gì khác vào sữa của bé. Không bao giờ để bé một mình trong quá trình cho ăn.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha