Cách chọn sữa phù hợp cho trẻ theo độ tuổi

Việc lựa chọn được một loại sữa công thức bổ sung có những thành phần gần với sữa mẹ nhất không hề đơn giản đối với không ít các bậc cha mẹ.

Ngày đăng: 29-06-2015

2,092 lượt xem

Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn được loại sữa phù hợp với trẻ từ 0-3 tuổi, giúp con phát triển toàn diện và thông minh hơn.

Chọn mua sữa cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

Lúc bé được 0 đến gần 1 năm tuổi, các bậc phụ huynh thường chọn nhiều nhãn sữa khác nhau cho bé. Trong 6 tháng đầu, các bậc cha mẹ nên kết hợp công thức sữa Hero Baby số 1 của Hà Lan (Friso) với thức ăn dành cho con bú cho bé. Loại sữa này thực sự tốt cho bé vì với công thức sữa này, bé sẽ tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng. Hero Baby là dòng sữa mát, không gây táo bón. Chọn mua sữa phù hợp cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện.

sua hero baby so 1

Vì thế, khi bé tròn được 6 tháng tuổi, bạn nên cho bé uống công thức sữa mới Promil. Bạn nên dùng công thức sữa này nhiều hơn những công thức khác vì loại sữa này rất giàu dinh dưỡng vì nó gần giống với sữa mẹ. Mặc dù có tốn kém một chút nhưng cũng thích đáng vì nó giúp trẻ phát triển hoàn thiện.

Danh sách các loại sữa dành cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi mà bạn có thể xem xét và lựa chọn như sữa Hero Baby Hà Lan, Alacta 800 gram, Bonna 900 gram, Enfalac 900 gram, Enfalac A+ Lactose Free 900 gram, Nan Pro 1 800 gram, Nestogen 900 gram, Similac Plus Advance 850 gram và S-26 Infant Formula 900 gram.

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi nên uống sữa nào?

sua hero baby so 2sua hero baby so 3

Khi trẻ được 6-12 tháng tuổi cho trẻ uống sữa Hero Baby số 2 và số 3

Khi trẻ được 6-12 tháng tuổi, ban nên chọn mua dành cho bé từ 6- 12 tháng tuổi để thay đổi khẩu vị cho trẻ.

Tuy nhiên, khi bé tròn 1 năm tuổi, bạn nên cho bé công thức sữa khác phù hợp hơn. Vì thế, bạn có thể chọn cho bé các loại sữa dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi như Hero Baby Hà Lan 700 gram, Alacta 800 gram, Bonamil 900 gram, Enfapro A+ 900 gram, Nan HW 2 800 gram, Nestogen 900 gram, Promil 900 gram và S-26 gold Newborn 1.2 kg.

sua hero baby so 4

Khi bé tròn 1 năm tuổi cho bé uống sữa Hero Baby số 4

Chọn sữa phù hợp cho trẻ từ 1 đến 3 năm tuổi

Khi bé được 1 đến 3 năm tuổi, bạn nên chọn cho bé công thức sữa, thức ăn bổ sung Promil. Tuy nhiên, thay vì chọn Promil, bạn cũng có thể chọn công thức sữa Hero Baby số 5 của Hà Lan với công thức DHA cao hơn để thay đổi khẩu vị cho bé.

sua hero baby so 5

Sữa Hero Baby số 5 của Hà Lan

DHA có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo không no thuộc nhóm omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh ở trẻ nhỏ.

Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp.

Chọn loại sữa có lượng DHA cao hơn giúp trẻ từ 1-3 tuổi hoàn thiện hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh.

Ngoài ra, DHA còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển võng mạc và não. Hơn nữa, sữa này rất dễ dàng hòa tan trong nước lạnh cho nó có kết cấu tốt. Đồng thời, với công thức sữa mới này, con tôi có thể đi vệ sinh rất tốt, không chỉ 1 mà là 2 lần/ngày chứ không giống như các công thức sữa khác, uống vào thỉnh thoảng không thể đi vệ sinh.

Một số loại sữa dành cho trẻ từ 1 đến 3 năm tuổi mà bạn có thể xem qua như Sữa Hero Baby số 5 của Hà Lan Alactagrow 800, gram, Bonnakid 900 gram, Bearbrand Jr 1 kg, Enfagrow A+ 900 gram, Gain Plus Advance 900 gram, Lactum Choco 900 gram, Nan HW 3 900 gram và Nestogen 900 gram.

Tại sao phải chọn đúng công thức sữa cho trẻ?

Trước khi quyết định chọn mua sữa công thức  chất lượng và đảm bảo đúng dinh dưỡng cho trẻ, các bậc cha mẹ nên thông minh và khôn ngoan hơn trong việc tiêu dùng. Vì thế, bạn cần kiểm tra giá các loại sữa cũng như so sánh chất lượng và mức giá của các công thức sữa khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho trẻ.

Nên kiểm tra giá sữa cũng như so sánh mức giá và chất lượng giữa các loại sữa để chọn được sữa tốt nhất cho trẻ.

Tuy nhiên, đôi khi nhãn giá trên các công thức sữa có thể nhầm đôi chút do lỗi đánh máy hoặc có thể bạn đã vô tình bỏ qua nhãn giá khi chọn mua sữa tại các cửa hàng. Vì thế, bạn nên cẩn trọng hơn khi đi mua sắm sữa cho trẻ.

Ngoài ra, mức giá cùng một nhãn sữa tại các cửa hàng khác nhau có thể sẽ khác nhau, vì thế bạn cần thông minh trong quá trình lựa chọn.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha