Những thực phẩm ảnh hướng trực tiếp tới bé

Nuôi nấng, chăm sóc trẻ nhỏ không phải là việc đơn giản, nhất là trong việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng an toàn , tốt cho trẻ.

Ngày đăng: 21-06-2015

983 lượt xem

Chính vì thế việc lựa chọn những thực phẩm tốt nhất dành cho bé là một việc vô cùng khó khăn? Vậy làm cách nào để tránh được những thực phẩm không có lợi dành cho trẻ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những thực phẩm không tốt dành cho trẻ mà bạn nên lưu ý để từ đó bạn có thể thay đổi được chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhà bạn. Giúp trẻ nhà bạn luôn có được một dinh dưỡng tốt nhất.

Những loại thực phẩm không tốt cho bé

Thịt chế biến sẵn không tốt cho bé

thi che bien san

Nhóm những thực phẩm không tốt dành cho trẻ mà bố mẹ nên biết

    Những loại thịt được chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội hay giăm bông đều là những thực phẩm không tốt dành cho trẻ nhỏ. Những loại thịt chế biến sẵn sẽ là nguy cơ tiềm ẩn khiến trẻ mắc phải những bệnh như béo phì, tim mạch hay tiểu đường, thậm chí là ung thư… Bởi những loại thực phẩm này đều có chưa hàm lượng muối, mỡ và calo rất cao. Chính vì thế nếu bạn cho trẻ ăn thường xuyên những thực phẩm này sẽ làm cho trẻ có nguy có mắc một số bệnh cao hơn bình thường.

Thực phẩm quá mặn

    Những loại thực phẩm mà được chế biến quá mặn, chứa quá nhiều muối sẽ làm huyết quản có thể bị tổn thương và làm ảnh hưởng tới việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não. Điều đó sẽ làm cho trẻ có thể gặp phải các hiện tượng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não và dẫn tới trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp. Chính vì thế bạn cần lưu ý những thực phẩm như cà muối, cá kho, cá khô… trong khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ.

Các loại thức ăn đóng hộp không tốt cho bé

thuc an dong hop

    Khi chế biến thức ăn cho bé sử dụng, bạn nên chú ý hạn chế tối đa những nguyên liệu được đóng hộp sẵn như thịt hộp, ngô hộp, hoa quả đóng hộp…. Bởi vì trong những nguyên liệu này có chứa rất nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe con người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đồ hộp chính là thực phẩm không tốt cho trẻ nhỏ nhất mà bố mẹ cần lưu ý. Hãy mua những thực phẩm tươi sống về chế biến nó sẽ có tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng tối đa cho bé nhà bạn.

Nước ngọt đóng hộp và nước ngọt có gas

nuoc uong co ga

    Nước ngọt đóng hộp hay nước ngọt có gas đều là những đồ uống khoái khẩu của trẻ nhỏ, nó giúp trẻ nhỏ ăn ngon miệng và ăn ngoan ngoãn hơn trong các bữa ăn. Tuy vậy có thể bạn chưa biết rằng những loại thực phẩm đồ uống không tốt cho trẻ nhỏ này có thể là nguy cơ gây béo phì và các bệnh về thận cho trẻ. Chính vì thế bạn nên hạn chế những loại thực phẩm nước uống này mà thay vào đó là những loại nước ép hoa quả, nó sẽ có tác dụng bổ sung nhiều vitamin tốt cho trẻ nhà bạn.

Những thực phẩm có hại dành cho trẻ mà bạn nên lưu ý để từ đó bạn có thể biết được mà phòng tránh chúng. Giúp con trẻ nhà bạn tránh được những nguy cơ gây bệnh và luôn có được một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha