Thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Cân nặng chính là thước đo về sự phát triển của các bé, chính vì thế khi bé không tăng cân các bà mẹ sẽ rất lo lắng và tìm đủ mọi cách để giúp bé cải thiện cân nặng.

Ngày đăng: 20-06-2015

733 lượt xem

Vậy làm thế nào để lựa chọn được những thực phẩm giúp trẻ tăng cân và ăn ngon miệng hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe của trẻ, để từ đó bạn không còn phải lo lắng về sức khỏe, cân nặng của các bé nữa.

Thịt

thit

Nếu trẻ nhà bạn bị nhẹ cân, hãy cho chúng ăn thịt và cá trong các bữa ăn hằng ngày nhé

    Đây là 2 thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả nhất bới chúng rất giàu calo, chính vì thế rất phù hợp những những bé nhẹ cân. Nhưng làm như thế nào giúp trẻ có thể ăn mãi thực phẩm này mà không chán? Bởi vậy bạn phải biết cách chế biến thành các món ăn hấp dẫn trẻ như đùi gà rán, thịt bò viên, chả cá, bò bít tết…. Để từ đó trẻ nhà bạn có thể cảm thấy được ăn ngon miệng hơn và có thể tăng cân một cách hiệu quả

Tinh bột

tinh bot

    Tinh bột có chứa rất nhiều trong các loại thực phẩm như cơm, xôi, khoai tây, bột ngũ cốc… Những nhóm nguyên liệu này là nguồn năng lượng chính giúp trẻ có thể phát triển, khỏe mạnh và tăng cân hiệu quả. Chính vì thế bạn có thể cho trẻ ăn thêm những bữa phụ bằng món khoai tây rán hay chế biến thành các món trẻ thích ăn bằng nhóm thực phẩm tinh bột này.

Sữa chua

sua chua

Không chỉ tốt cho tiêu hóa, sữa chua còn giúp trẻ nhà bạn tăng cân một cách hiệu quả đó

    Sữa chua, đặc biệt là sữa chua dành cho bé là thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả được ưa thích nhất. Không những thế sữa chua còn giúp cho trẻ hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp trẻ có được cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn và thích hợp cho chế độ tăng cân cho trẻ. Bởi vậy sau mỗi bừa ăn khoảng 1 đến 2 tiếng bạn nên cho trẻ ăn sữa chua, có thể cho chúng lựa chọn những loại sữa chua mà chúng yêu thích.

Trứng

trung

Trứng không chỉ tốt cho chiều cao mà còn giúp cải thiện cân nặng của trẻ nữa đó

    Trứng là loại thực phẩm rất giàu protein và ít carbohydrate. Theo ước tính thì trong mỗi một quả trứng thì có trung bình khoảng 26g protein, chính vì thế nó được coi là thực phẩm rất tốt cho trẻ khi muốn tăng cân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đối với trẻ dưới 1 tuổi thì nó rất dễ có thể gây ra dị ứng. Bởi vậy khi bạn cho trẻ ăn chỉ nên tách lấy lòng đỏ trứng rồi luộc nghiền nhuyễn cho trẻ ăn. Việc đó sẽ giúp trẻ được cung cấp đầy đủ protein và năng lượng mỗi ngày

Thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả để từ đó bạn có thể hiểu biết hơn về chế độ dinh dưỡng của các bé và biết lựa chọn được những thực phẩm phù hợp giúp trẻ có thể giúp trẻ tăng cân một cách tốt nhất.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha