Trái cây giàu canxi tốt tự nhiên cho trẻ

Canxi rất quan trọng đối với tất cả mọi người nhất là đối với trẻ nhỏ, đây là thành phần giúp trẻ có thể phát triển chiều cao một cách toàn diện cũng như có được xương khớp chắc khỏe.

Ngày đăng: 21-06-2015

772 lượt xem

Canxi thường có nhiều trong các loại thực phẩm từ động vật hay các loại sữa, nhưng ít người biết rằng trái cây cũng là thực phẩm có tác dụng cung cấp canxi rất tốt cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để biết được những loại trái cây giàu canxi cung cấp cho trẻ để từ đó bạn có thể lựa chọn những loại trái cây phù hợp cho trẻ, giúp trẻ bổ sung canxi được tốt hơn

Những loại trái cây giúp giàu canxi tốt cho trẻ

Cam

trai cam

Trái cam giàu canxi tốt cho trẻ nhỏ


Không chỉ cung cấp vitamin C, cam còn là nguồn chứa canxi dồi dào

    Cam là trái cây rất giàu canxi tốt cho trẻ nhỏ. Theo ước tính thì cứ 100g cam tươi thì có tới 40mg canxi. Ngoài ra đây còn là loại trái cây được trẻ nhỏ rất ưa thích, chính vì thế bạn nên khuyến khích cho trẻ ăn cam thường xuyên hơn để có thể cung cấp lượng canxi cần thiết cho trẻ mỗi ngày.

Me cung cấp rất nhiều canxi cho trẻ

trai me

    Me là thực phẩm rất quen thuộc với mọi người, tuy vậy ít người biết rằng nó là thực phẩm rất giàu vitamin B1, vitamin B3, magiê, chất xơ, kali, sắt, phốt pho. Hơn thế nữa nó còn là loại trái cây bổ sung canxi cho trẻ rất hiệu quả, vì cứ khoảng 100g me thì có khoảng 74mg canxi trong đó.

Sung, loại trái cây có hàm lượng canxi cao

    Sung hay còn được gọi là quả vả, đây là loại trái cung cấp canxi rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra nó còn nguồn cung cấp các chất xơ,  kali, vitamin K, B6, mangan và đây cũng đều là các chất rất có lợi rất cần thiết cho cơ thể.

Kiwi giúp trẻ tăng chiều cao

trai kiwi

Nhóm những loại trái cây giúp giàu canxi tốt cho trẻ nhỏ

Hãy giúp trẻ nhà bạn tăng chiều cao bằng cách ăn kiwi mỗi ngày

    Kiwi là loại thực phẩm có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nó là loại quả giàu vitamin C, K, E, kali, canxi, chất xơ, folate, đồng và đặc biệt là canxi. Bởi vậy bạn nên cho trẻ dùng  loại trái cây giàu canxi tốt cho trẻ để giúp trẻ cao lớn mỗi ngày bạn nhé

Chuối thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ

trai chuoui

Không chỉ tốt cho tiêu hóa, chuối còn rất tốt cho chiều cao của trẻ

    Đây là loại quả có tác dụng cung cấp kali và điện phân cho cơ thể giúp ngăn ngừa được sự thoái hóa của xương. Hơn thế nữa nó còn có tác dụng giúp tăng lượng canxi cho cơ thể lên mức hợp lý và giúp trẻ có thể tăng cường được sự tập trung cũng như độ nhạy bén cho trẻ.

Với những loại trái cây giàu canxi cung cấp cho trẻ bên trên, phần nào cũng có thể giúp bạn biết được những loại trái cây nào có tác dụng cung cấp canxi tốt nhất dành cho trẻ. Chúc bạn và gia đình luôn có một sức khỏe tốt

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha