Chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân hiệu quả

Ho là một trong những bệnh khiến trẻ phải đi khám bác sĩ nhiều nhất.

Ngày đăng: 06-06-2015

934 lượt xem

Có nhiều cách trị ho khác nhau như : dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, dùng quất đun với mật ong…Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp mới chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân hiệu quả.

Hướng dẫn chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân

Bài thuốc sau đây được chứng minh là có hiệu quả sau các cuộc khảo sát đối với nhiều trẻ, qua nhiều bài thuốc đã sưu tầm thì bài thuốc ngâm chân với nước gừng được cho là liệu pháp an toàn, dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao nhất.

Cách chữa ho cho cho trẻ bằng cách ngâm chân với nước gừng

    Bước 1: Giã nát 50g gừng tươi cho vào một cái chậu, pha vào đó một lít nước sôi + 20g muối hột. Để nước ngâm bới nóng thì tiến hành ngâm chân cho trẻ. Chú ý: chân trẻ phải ngập trong chậu nước ngâm.

    Bước 2: Sau khi ngâm chân trẻ vào chậu, đồng thời bạn dùng tay massage bàn chân cho trẻ bằng cách ngón cái bạn để tì nhẹ nên mu bàn chân, những ngón khác còn lại bóp nhẹ vào gan bàn chân, thực hiện đều đặn và nhẹ nhàng, mỗi lần thực hiện bạn nên dùng gừng massage vào lòng bàn chân của trẻ để tăng tính hiệu quả. Sở dĩ masage vào khu vực gan bàn chân là vì tại đó có huyệt Dũng Tuyền, huyệt này có tác dụng giải độc rất tốt cho cơ thể, massage khu vực này có tác dụng lấy lại sự cân bằng cho cơ thể. Qua đó các tế bào gây viêm và màng nhầy sẽ không tập trung tại các ống phế quản giúp bạn giảm đờm và ho. Đây là bước quan trọng nhất trong việc chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân đơn giản, hiệu quả, nên bạn phải chú ý thực hiện đúng hướng dẫn.

    Bước 3: Thời gian mỗi lần ngâm chân nên từ 15 – 20 phút, sau khi ngâm xong dùng khăn khô lau sạch hai bàn chân của trẻ. Nếu trẻ bị ho nhiều bạn có thể làm nhiều lần trong ngày, mỗi làn cách nhau khoảng 4 tiếng. Nên làm vào thời gian trước lúc trẻ đi ngủ sẽ thu được kết quả tốt hơn. Nếu chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân với gừng trong vòng từ 3 – 5 ngày mà bệnh tình của trẻ không thuyên giảm thì bạn nên đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để khám và nhận sự tư vấn của thầy thuốc, vì có thể trẻ nhà bạn có thể mắc dị vật đường thở hoặc là do ho đã lâu làm hệ hô hấp của trẻ bị biến dạng….

Trên đây là một phương pháp chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân hiệu quả, bài thuốc này đã có hiệu quả ở rất nhiều trẻ ở các độ tuổi khác nhau, đặc biệt bài thuốc này hoàn toàn có thể áp dụng đối với người lớn, chỉ cần tăng nhiệt độ nước nên phù hợp là cũng sẽ thấy được hiệu quả chữa ho của phương pháp này. Hi vọng bài viết đã giúp  bạn đã có thêm kiến thức cho mình để chăm sóc trẻ tốt hơn.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha