Tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều

Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì những đồ công nghệ thông minh thì không còn xa lạ gì đối với trẻ nhỏ, nhất là máy tính.

Ngày đăng: 05-06-2015

1,004 lượt xem

Tuy vậy có rất nhiều người không hiểu về tác hại của máy tính đối với trẻ nhỏ khi cho chúng sử dụng quá tầm kiểm soát của cha mẹ. Nó có thể gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều, chính vì vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều bạn nhé

 

Tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều

 

Những tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính

Sử dụng máy tính tăng nguy cơ béo phì

    Đây là tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính thường gặp nhất. Khi trẻ đang ăn hoặc vừa ăn xong trẻ chưa kịp tiêu hóa thức ăn hay vận động gì mà đã ngồi vào chỗ để sử dụng máy tính, những thiết bị di động quá lâu nó sẽ có thể dẫn đến hiện tượng béo phì cho trẻ. Vì những thực phẩm vừa ăn, nhất là những thực phẩm có chất béo mà không hoạt động để được tiêu hoa thì nó sẽ tích tụ trong cơ thể và dẫn đến thừa cân nhanh chóng.

Ảnh hưởng tới xương

    Khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều, quá lâu mà không chịu ra ngoài vận động khiến cho xương khớp trẻ bị ảnh hưởng trầm trọng. Nó làm cho trẻ không thể phát triển toàn diện được và không những thế nó còn có thể làm trẻ gặp phải những nguy cơ mắc các bệnh về cột sống như cong vẹo, lệch cột sống…

Tổn thương tới mắt khi sử dụng máy tính nhiều

Những tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều bố mẹ cần biết

Không chỉ ảnh hưởng đến thị lực, ngồi máy tính quá nhiều còn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển trí não của trẻ

    Ngồi máy tính quá lâu, nhất là chơi game những hình ảnh chuyển động liên tục là trẻ phải dõi theo quan sát khiến cho trẻ có thể bị căng mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu và thậm chí nếu việc này không được cha mẹ kiểm soát, điều chỉnh lại nó còn có thể gây đến tình trạng nghiêm trọng hơn như bị cận thị, loạn thị…. Tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều này rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra khi tiếp xúc quá nhiều với máy tính những sóng điện từ trong máy tính phát ra nó có thể gây ảnh hưởng xấu, không tốt với sức khỏe của trẻ.

Bị hạn chế sự phát triển tư duy

    Khi tiếp xúc với máy tính nhiều, nhất là khi trẻ chơi game thì mọi suy nghĩ, hành động của trẻ đều hướng vào trò chơi làm cho trí óc tưởng tượng của trẻ bị thui chột đi. Điều đó khiến cho sự phát triển tư duy cũng như khả năng sáng tạo của trẻ bị giảm đi đáng kể. Đây có thể coi là tác hại nguy hiểm nhất khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều.

Làm giảm khả năng giao tiếp với xã hội

    Khi trẻ phụ thuộc vào máy tính quá nhiều thì thời gian giao tiếp với xã hội, với thế giới bên ngoài sẽ bị giảm đi. Điều đó lâu dần trẻ sẽ quen với việc ngồi máy tính, không muốn giao tiếp nói chuyện với ai và việc này có thể dẫn tới chứng tự kỉ cho trẻ

Trên đây là bài viết về tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính quá nhiều để từ đó bạn có thể biết cách kiểm soát thời gian cho trẻ sử dụng máy tính phù hợp hơn. Giúp trẻ luôn được khỏe mạnh và tránh những tác hại  không tốt như trên đối với trẻ nhỏ.

Nguồn sữa tốt - Tạp chí dành cho bé - Cung cấp thông tin chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và thông minh vượt trội

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha